หมกปลาดุก


หมกปลาดุก

หมกปลาดุก

ส่วนผสม

  1. ปลาดุกหั่น 1/2 กิโลกรัม
  2. พริกขี้หนูแดง 5 เม็ด
  3. ตะไคร้หั่น 2 ช้อนโต๊ะ
  4. น้ำปลาดี 2 ช้อนโต๊ะ
  5. ใบแมงลัก 1/2 ถ้วยตวง
  6. ต้นหอมหั่น 1/2 ถ้วยตวง
  7. ผักชีลาวหั่น 1/2 ถ้วยตวง
  8. น้ำปลาร้า 2 ช้อนโต๊ะ
  9. ข้าวเบือ 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  1. โขลกพริกขี้หนู ตะไคร้ให้ละเอียด นำไปเคล้ากับปลาดุก ใบแมงลัก ต้นหอม ผักชีลาว น้ำปลา น้ำปลาร้า และข้าวเบือให้เข้ากัน
  2. ตักส่วนผสมใส่ใบตองพอประมาณ ห่อให้เป็นทรงสามเหลี่ยม นำไปนึ่งด้วยไฟปานกลางจนสุกหรือประมาณครึ่งชั่วโมง เสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียว

 

 

 

 

Facebook Comments

Have any Question or Comment?

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *