ศึกษาดูงานศูนย์ดัชนีการอ้างอิงวารสารไทย-TCI (29 ก.ย. 60)

วันศุกร์ที่ 29 กันยายน 2560 ทีมคณะกรรมการวารสารพื้นถิ่น โขง ชี มูล ของมหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ได้เข้าขอคำแนะนำในการจัดทำวารสารเพื่อเข้าสู่ฐานข้อมูล TCI, ACI จาก รศ.ธีระศักดิ์ หมากผิน ณ ห้องประชุมชั้น 2 อาคารคณะพลังงานสิ่งแวดล้อมและวัสดุ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ในการนี้ รศ.ธีระศักดิ์ หมากผิน ได้ให้คำแนะนำการจัดทำวารสารในเชิงวิชาการ และอธิบายเกี่ยวกับเกณฑ์การประเมินคุณภาพวารสารเพื่อเข้าสู่ฐานข้อมูล TCI ทั้งในเชิงปริมาณและเชิงคุณภาพ และอธิบายเกณฑ์การเข้าฐานข้อมูล ACI อาทิเช่น หากบทความของวารสารเป็นภาษาไทย ชื่อเรื่อง, ชื่อผู้แต่ง, สังกัดผู้แต่ง, บทคัดย่อ ควรมีทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ และในส่วนการอ้างอิงควรเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด อีกทั้งยังให้คำแนะนำว่าควรทำวารสารให้มีคุณภาพอย่างเสมอต้นเสมอปลายและที่สำคัญควรออกวารสารให้ตรงเวลา

tci1

tci3 tci4 tci5